Cách làm bánh bao kim sa cực kỳ ngon, dễ làm dành riêng cho các bạn yêu thích món bánh bao kim sa nhân trứng sữa siêu HOT này. Vị trứng sữa thơm bùi như tan chảy trong miệng cộng thêm vị xốp mềm của vỏ bánh bao là những điều mà bánh bao kim sa sẽ mang lại cho bạn. Thật thú vị phải không nào!!!!
Chuẩn bị ngay:
+ 225g bột mì
+ 6g men nở
+ 4g bột nở
+ 400ml sữa tươi không đường
+ 4 lòng đỏ trứng
+ 2 lòng đỏ trứng muối
+ 70g đường
+ 30g bột ngô
+ Gia vị: muối, bột va-ni, dầu ăn
Cách làm bánh bao nhân kim sa tại nhà:
– Đầu tiên là phần trộn bột:
Bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp để làm bánh bao kim sa gồm: bột mì, men nở, bột nở, muối, đường với nhau.
Từ từ cho thêm vào 135ml sữa vào hỗ hợp nhào đều cho đến khi bột bánh bao của chúng ta không còn dính tay. Sau đó bạn ủ trong khoảng 40 phút, chờ đến khi bột nở gấp đôi.
Có một mẹo nhỏ là có thể thử độ nở của bột bằng cách sử dụng ngón tay ấn vào bột thấy bột không phồng lại là được rồi đó các bạn ạ.
– Tiếp theo làm nhân bánh bao: Trứng sữa:
Các nguyên liệu gồm: 4 lòng đỏ trứng, bột ngô, va-ni với số sữa và đường còn lại trộn đều lên thành hỗn hợp mịn và sánh quyện.
Đem xay nhỏ phần lòng đỏ trứng muối và trộn trứng cùng với hỗn hợp trên này. Tiếp theo, các bạn cho tiếp hỗn hợp nhân bánh bao trứng sữa vào nồi và đảo đều tay ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nhân trứng sữa trở nên đặc sệt là được.
– Khâu nặn bánh, tạp hình cho bánh bao kim sa:
Chia phần bột bánh bao ủ sẵn ra các phần nhỏ có trọng lượng 40g nhé.
Các miếng bột bánh bao nhỏ các bạn đem vo thành miếng tròn và dày khoảng 7-8mm, đặt vào trong một viên nhân trứng sữa vào giữa vỏ bánh bao rồi viên lại bọc kín nhân.
– Để bánh bao tiếp tục nghỉ 20 phút trước khi đem vào hấp bánh
– Trước khi hấp bánh, lấy bánh dán dưới bánh một lớp giấy nến hoặc sử dụng luôn vỏ cupcake rồi mới đưa vào nồi hấp cách thủy để khoảng 30phút là bạn đã hoàn thành bánh bao nhân kim sa ngon tuyệt rồi !
Thật dễ dàng để làm món bánh bao nhân kim sa phải không nào các bạn <3
Ghi chép: Blog nấu ăn