Trong những ngày cuối tuần nếu bạn được thưởng thức món bánh chuối nóng hổi với tương ớt cay nồng sẽ khiến mọi người dù có khó tính đến mấy cũng phải ăn liền tay. Vì vậy, từ những người mê mẩm món bánh chuối chiên xù cho đến những người chưa biết làm món này, hãy cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu ngay và chạy nhanh vào bếp để làm món chuối chiên xù cực ngon và béo ngậy dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
– Chuối tây: 10 quả (chuối tây sẽ cho thành phần dẻo dai hơn).
– Bột mì: 100g.
– Trứng gà: 2 quả.
– Bột chiên xù: 1 gói.
– Sữa đặc: 1 thìa (muỗng) canh.
– Muối.
Cách làm chuối chiên xù giòn ngon hấp dẫn:
Bước 1: Chuối lột vỏ và cắt thành từng lát vừa ăn. Tùy theo sở thích của mỗi người bạn có thể cắt ngang hay dọc nhưng theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên cắt lát ngang để chuối khi chiên không bị gãy.
Bước 2: Trứng gà cho vào tô đánh tan, sau đó bạn hòa tan bột mì, muối, sữa vào hòa chung cho hỗn hợp sánh mịn là được.
Bước 3: Cho miếng chuối vào bát bột, dùng đũa đảo cho bột bám đều 2 mặt của miếng chuối. Sau đó cho chuối lăn qua bột chiên xù.
Bước 4: Cho nhiều dầu một chút vào chảo, bắc chảo lên bếp (đổ dầu sao cho ngập miếng chuối). Khi dầu nóng thì cho từng miếng chuối vào chiên với lửa lớn. Chiên đến khi chuối vàng giòn thì gắp ra đĩa có chuẩn bị giấy thấm dầu nhé.
Vị thơm ngon của bánh chuối chiên xù kết hợp với vị cay của tương ớt sẽ làm bạn nhớ mãi không quên.
Xem nhiều hơn nữa tại: Vào bếp cùng bạn